Tại sao phải dùng kem lót và kem nền trước khi trang điểm?

Cập nhật : 09-02-2018 03:23pm - Lượt xem : 4037

Thường ngày, có nhiều chị em phụ nữ cứ ra ngoài là trang điểm, đi đâu cũng trang điểm nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều người không sử dụng kem lót và kem nền, hoặc có thể chưa sử dụng đến. Vậy tại sao chúng ta phải dùng kem lót và kem nền trước khi trang điểm?  Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này. 

 

 

Dùng kem lót và kem nền khi trang điểm là một trong những cách tốt nhất để việc trang điểm đạt hiệu quả cao nhất và bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác.

1. Tác dụng của kem lót: 

- Kem lót là một loại kem dưỡng da mặt, có tác dụng bổ sung những hajnt màu sắc giúp da tươi sáng và đều màu hơn, bảo vệ làn da khỏi tác động của khói bụi ngoài môi trường và tác dụng ngăn không cho lớp nền ăn vào mặt, làm cho da chỉ thể hiện một màu duy nhất. 

- Kem lót giúp cho lớp kem nền và phấn nền bám đều trên da, Kem lót như một tấm áo giáp mỏng bảo vệ da mặt, giúp che đi nhưng khuyết điểm xấu như mụn trứng cá, sẹo, vết thâm quầng mắt,... và đồng thời không cho khói bụi bám trên da mặt.

- Khi trang điểm bắt buộc phải sử dụng kem lót để ngăn không cho các hạt phấn chen vào lỗ chân lông và kem nền cũng sẽ bám chặt trên đó hạn chế lớp trang điểm bị lem hoặc phai màu.

- Kem lót còn được bổ sung một số dưỡng chất dưỡng da ngấm sâu các tế bào làm cho da săn mịn và tươi sáng

2. Tác dụng của kem nền:

- Kem nền cũng quan trọng như kem lót, Kem nền giúp che đi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt và tạo một lớp nền mịn màng.

- Kem nền thường có chát kem đặc hơn so với kem lót và có màu đục hơn, sau khi dùng kem lót thì ta mới dùng kem nền, vì vậy kem nền thường được bổ sung các thành phần SPF chống nắng từ đó tạo ra một lớp nền mịn màng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tác nhân ngoài môi trường.

- Khi chọn kem nền và kem lót người ta thường chọn cùng màu để tránh bị pha màu, hoặc chói màu, và chọn loại kem phù hợp nhất với màu da. Và để hai loại kem này phát huy hiệu quả cao nhất thì trước đó bạn phải rửa mặt thật sạch rồi mới dùng 2 loại kem này.

#KL: Như vậy Kem lót va kem nền đóng vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong quá trình trang điểm , giúp quá trình trang điểm đạt hiệu quả hơn, che đi những khuyết điểm trên khuông mặt như mụn tàn nhang,sẹo, vết thâm, giúp làn da được bảo vệ an toàn trước các tia UV, khói bụi. 

 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tin tức khác
Tin nổi bật
Tin tức mới