Phấn nước là gì? Phấn nước loại nào tốt?

Cập nhật : 23-12-2017, 12:16 pm - Lượt xem : 1216

Một bộ trang điểm hoàn chỉnh không thể thiếu được phấn. Không chỉ giúp da sáng hơn, mịn màng hơn mà còn giữ được lớp trang điểm tốt hơn. Từ năm 2015 đến giờ thay vì dùng phấn phủ thì có một loại phấn mới ra đời được các chị em đón nhận một cách nhiệt tình, đó là phấn nước. Thế phấn nước là gì? Phấn nước khác gì với phấn phủ? Nên dùng phấn nước hay phấn phủ? Phấn nước loại nào tốt? Dưới đây là những chia sẻ của mình giúp các bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về phấn nước.

1. Phấn nước là gì?

Ban đầu khi chưa được tận mắt nhìn thấy phấn nước mình đã hình dung phấn nước ở dạng lỏng, có thể hiểu là giống như những loại kem nền. Khi được tiếp xúc trực tiếp thì mình mới biết chính xác phấn nước là gì.

Bạn có thể hiểu phấn nước là một dạng kem nền như BB Cream, CC Cream hay Foundation được ủ trong một lớp bông mút với những lỗ nhỏ liti và được sử dụng bằng cách dùng miếng bông mút (như bông mút phấn phủ) ấn nhẹ vào lớp bông mút ủ kem nền rồi đánh nhẹ lên da mặt, lớp kem nền sau khi khô trở thành một lớp phấn phủ mỏng, mịn trên da mặt.

2. Phấn nước có tốt không?

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng thế, việc đánh giá là tốt hay không chỉ mang tính quan điểm cá nhân. Bởi nếu sản phẩm đó hợp với làn da, cách trang điểm và túi tiền… của bạn thì bạn sẽ nói nó tốt, đánh giá cao. Còn những sản phẩm tốt với người khác nhưng lại không thích hợp với bạn thì bạn cũng sẽ khó có thể đánh giá cao sản phẩm đó được.

Phấn nước cũng thế, bởi lẽ cũng như những sản phẩm khác nó có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm riêng. Vì thế mình cũng chỉ có thể đưa ra đánh giá cá nhân về sản phẩm và sự so sánh giữa phấn nước và phấn phủ để các bạn tự có đánh giá cho riêng mình. Sau đây là những đánh giá của cá nhân mình về phấn phủ và phấn nước:

  • Thời gian trang điểm

Phấn phủ: Phấn phủ thường được sử dụng để giữ lại các bước trang điểm trước đó, sau khi đã thực hiện các bước như đánh kem nền, che khuyết điểm. Vì thế mất một khoảng thời gian không hề ít. Hơn nữa phấn phủ dễ bị bay mất vì thế bạn phải dặm đi dặm lại nhiều lần.

Phấn nước: Do phấn nước chính là một dạng kem nền được ủ sẵn, vì thế khi sử dụng phấn nước bạn không cần phải sử dụng thêm kem nền hay kem che khuyết điểm nữa. Bạn chỉ cần làm sạch da sau đó sử dụng miếng bông mút ấn nhẹ xuống miếng bông giữ kem nền sau đó đánh phấn nước lên mặt là xong. Điều này khiến bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bạn chỉ cần một bước thay vì phải sử dụng nhiều bước trang điểm như trước.

  • Khả năng che khuyết điểm

Phấn phủ: Được trang điểm một cách kỹ càng bằng nhiều bước vì thế khi sử dụng phấn phủ các khuyết điểm sẽ được che tốt hơn.

Phấn nước: Với chỉ một lớp phấn nước mỏng không thể che được các khuyết điểm trên da bạn. Nếu bạn muốn che được các khuyết điểm trên da thì nên dùng thêm kem che khuyết điểm trước khi sử dụng phấn nước.

  • Khả năng kiềm dầu

Phấn phủ: Phấn phủ được sử dụng sau nhiều lớp trang điểm, cùng với dạng bột của phấn khiến phấn có khả năng kiềm dầu tốt. Tuy nhiên phấn phủ ở dạng phấn bột rất dễ gây tắc lỗ chân lông, gây viêm da.

Phấn nước: Phấn nước cũng có khả năng kiềm dầu tốt tuy nhiên một số loại do muốn tạo hiệu ứng căng bóng, ẩm ướt cho da nên nhìn da mặt không có dầu nhưng lại như có nhiều dầu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách  phủ thêm một lớp phấn phủ nhẹ bên ngoài lớp phấn nước để giảm tình trạng bóng dầu. Với dạng phấn nước còn khắc phục được tình trạng bí, tắc lỗ chân lông bởi bột phấn phủ gây ra.

  • Khả năng chống nắng

Phấn phủ: Trước đây phấn phủ thường được sử dụng với mục đích làm sáng, mịn da, tuy nhiên ngày nay phấn phủ đã có thêm cả công dụng chống nắng để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Phấn nước: Với sự ra đời sau, nắm bắt được nhu cầu của các chị em nên phấn nước thường có chỉ số chống nắng cao, không chỉ giúp da được đẹp hơn mà còn giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ môi trường xung quanh.

  • Hiệu ứng trên da khi sử dụng

Phấn phủ: Điều mà bạn dễ dàng nhìn thấy là phấn phủ được phủ lên sau nhiều bước trang điểm trước đó vì thế da mặt sau khi sử dụng phần phủ thường rất trắng, mịn màng. Tuy nhiên bởi việc thực hiện nhiều bước trang điểm khiến cho lớp trang điểm trở nên khá dày, làn da có phần trắng quá, không được căng bóng và kém tự nhiên.

Phấn nước: Với chỉ một lớp phấn mỏng nên phấn nước không che được hết các khuyết điểm trên da mặt  tuy nhiên với bản chất là kem nền, khả năng thẩm thấu tốt  vì thế sau khi sử dụng phấn nước tạo cho da mặt một làn da căng bóng, mịn màng, mỏng manh và sáng lên một cách tự nhiên.

  • Về mặt kinh tế

Giá thành của một hộp phấn nước thường cao hơn giá thành của một hộp phấn phủ một chút. Tuy nhiên khi sử dụng phấn nước bạn tiết kiệm được khoản chi phí cho kem lót, kem nền. Vì thế về mặt kinh tế thì phấn nước giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Kết luậnThật khó để đánh giá là phấn phủ hay phấn nước phấn nào tốt hơn. Đối với quan điểm cá nhân mình thì với những bạn có thời gian trang điểm kỹ, muốn có làn da mịn màng, sáng lên trông thấy và có nhiều khuyết điểm cần che trên khuôn mặt thì nên sử dụng phấn phủ. Còn đối với những cô nàng thích phong cách trang điểm tự nhiên, thích da mặt bóng, mịn màng, không cần phải che khuyết điểm nhiều hay không có nhiều thời cho việc trang điểm thì phấn nước là sự lựa chọn thích hợp nhất.

 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tin tức khác
Tin nổi bật
Tin tức mới